Pham Huu Hung
Đăng ký | Đăng nhập

HOTLINE: 0964.888999

Kỹ năng & kinh nghiệm sống

5 cuốn sổ thần thánh để phát triển nghề bán hàng địa ốc

Tôi có thói quen ghi chép bằng tay vào những cuốn sổ to và dày. Như một cách học nhưng sau này nhìn lại tôi hết sức ngỡ ngàng trước kết quả mà nó mang lại. nó giúp tôi tiết kiệm thời gian hơn, có hệ thống và chiến lược hơn và đặc biệt lục lại kiến thức dẽ dàng hơn. Dưới đây là 5 cuốn sổ cần có của một sale bán hàng bất động sản
 
1. SỔ MỤC TIÊU VÀ KẾ HOẠCH
2. SỔ TAY CÔNG VIỆC
3. SỔ DỰ ÁN
4. SỔ QUAN HỆ
5. SỔ KỸ NĂNG
 
Sổ mục tiêu và kế hoạch
Tôi xin được phép hỏi bạn câu hỏi nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng thực sự cần thiết. mục tiêu sự nghiệp trong năm nay của bạn là gì? Trong tháng này là gì? Bạn hoàn thành chúng tới đâu rồi? bạn có thể trả lời vanh vách không hay phải suy nghĩ?
Đây là cuốn sổ quan trọng nhất nó quyết định sự hình thành các cuốn sổ khác. Một người không có kế hoạch và mục tiêu giống như một người lạc đường mà chẳng biết phải đi đâu vậy. nếu gặp người đó ngoài đời thì người ta thường cho rằng người đó bị tâm thần. nhưng ở trong công việc này thì lại cho rằng hết sức bình thường vì tôi đã gặp và thấy hầu hết sale đều không có cuốn sổ này.
Một năm trôi qua rất nhanh, và để đạt được những thành công nhanh trong một thời gian ngắn thì không thể không có một kế hoạch cụ thể, bạn không thể cứ lần lữa mãi nữa đã quá nhiều lần rồi phải không nào. Sẽ là vô ích nếu chỉ đường cho những người mà họ còn chẳng biết họ muốn đi về đâu. Thật mất thời gian. Bạn có cố gắng bao nhiêu đi nữa mà bạn vẫn xem thường những mục tiêu và kế hoạch của đời mình không ghi chép nó, không đi theo nó, không đọc lại nó hàng ngày thì cũng chỉ là vô ích mà thôi. Bí mật của người thành công và người thất bại chỉ khác nhau ở một chỗ “ biết nhưng không làm” bạn biết làm gì để khỏe nhưng bao lâu rồi bạn không tập thể dục? bạn biết hút thuốc rất có hại cho sức khỏe nhưng bạn vẫn hút. Cũng giống như những người đang đọc cuốn sách này nhưng không phải ai cũng áp dụng. thật phí thời gian và tiền của của bạn. hãy chắt lọc ra những gì phù hợp và áp dụng ngay vào công việc của mình.
 
Một công cụ quan trọng nhất không thể bỏ qua : SỔ TAY CÔNG VIỆC
Như tôi đã nói ở những chương trước SỰ TẬP TRUNG rất quan trọng. SỔ TAY CÔNG VIỆC sẽ giúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng. Đừng tin vào trí nhớ của bạn. trí nhớ của bạn là một cô thư ký kém cỏi, sẽ quên ngay những việc quan trọng khi có một cái gì đó đi ngang qua làm gián đoạn suy nghĩ. Bạn sẽ thất vọng ê chề và tự dằn vặt mình khi hết ngày vì chưa hoàn thành được những mục tiêu đề ra
 
Số tay công việc ghi chép những gì
- ghi chép mục tiêu ngày : bạn phải ghi nó trước mỗi buổi sáng làm việc ví dụ như : 100 cuộc gọi mới, 10 cuộc gọi chăm sóc khách tiềm năng, thiết lập 1 cuộc hẹn trực tiếp….v v
- ghi chú những công việc cấp bách ngoài dự kiến để xử lý :
- ghi chú lại những điều quan trọng tồn động mà ngày hôm đó chưa kịp xử lý ( ví dụ nghe sếp nói tên một cuốn sách hay mà chưa kịp đọc thì ghi lại tối chạy ra nhà sách mua về đọc, thông thường sẽ quên hoặc ghi vào đâu đó và chẳng bao giờ đọc lại )
vì vậy nên nếu nhân viên nào không có những cuốn sổ tay ( có thể là cuốn sổ lớn và dày ) tôi thường đánh giá không cao. Cuốn sổ tay rất quan trọng về lâu về dài nó giúp bạn hình thành những thói quen tốt, giữ được hiệu suất công việc, làm việc khoa học hơn, tiết kiệm thời gian hơn, tập trung hơn và có hệ thống, bài bản hơn.
 
SỔ DỰ ÁN :
đây là cuốn sổ giúp bạn trở thành chuyên gia theo dòng thời gian bạn làm việc hàng trăm dự án sẽ lướt qua bạn. cả những dự án bạn bán lẫn các dự án mà các công ty đối thủ đang bán, hãy lưu giữ nó lại như một kênh thông tin để có thể so sánh, tra khảo và từ đó có cái nhìn tổng quan nhất về phân khúc mà bạn đang tham gia. Chẳng phải chúng ta đang đánh giá nhau về độ hiểu biết sản phẩm để phân biệt chuyên gia với lính mới hay sao. Hầu hết chỉ đọc để tìm hiểu, hiếm khi nào ghi chép. Nhưng bạn có biết khi ghi chép tức là chúng ta đang phát huy hiệu quả của việc học lên gấp đôi mức bình thường mà một người chỉ đọc thì khó lòng am hiểu sâu sắc hơn bằng bạn.
 
SỔ QUAN HỆ
Tôi không cần phải nhắc lại tầm quan trọng của mối quan hệ vì ai cũng biết và hiểu vê nó, file quản lý khách hàng cũng là một dạng sổ quan hệ nhưng tôi muốn nói tới cuốn sổ ghi chép những mối quan hệ VIP. Có sự tính toán và đầu tư hẳn hoi, những mối quan hệ không thể thiếu đó là
Những người thầy : bạn đang bị ảnh hưởng bởi những ai. Sở thích của họ là gì? Thành công của họ là gì? Họ có kỹ năng gì? Họ chơi với ai? Bạn đang làm gì để được họ giúp đỡ… hãy nghiêm túc nhìn nhận mối quan hệ này và bắt đầu xây dựng từ hôm nay. Những người thành công là những người sở hữu những mối quan hệ chất lượng. bạn đang có bao nhiêu người thầy trong lĩnh vực của mình?
Những đối tác tài chính: bất động sản và tiền khó có thể tách rời, bạn sẽ bế tắc, không giúp được khách hàng khi không sở hữu những mối quan hệ này của riêng mình. Đừng trông chờ vào công ty, hãy tự mình xây dựng để phục vụ cho chính mình và khách hàng của mình
Những khách hàng VIP : họ là những người có tiềm lực về tài chính và đương nhiên phù hợp với lối sống cũng như tính cách của bạn, họ yêu quý bạn, hãy có chiến lược để giữ lấy họ bởi họ sẽ giúp bạn trở nên giàu có. Những chương sau tôi sẽ cho bạn chiến lược để biến khách hàng thành đối tác.
Những người bạn đồng nghiệp cùng tiến : họ sẽ kề vai sát cánh bên bạn, cùng nhau vượt qua và trưởng thành với công việc này. Chẳng thế mà các công ty mới mở lên toàn hai ba người hùn hạp để vượt qua cái thời kỳ khởi nghiệp gian khó. Họ rất quan trọng.
 
SỔ KỸ NĂNG
Bạn trưởng thành dần vời công việc này khi hằng ngày trôi qua bạn hoàn thiện thêm một kỹ năng nào đó. nghề tư vấn bất động sản là công việc đòi hỏi vô cùng nhiều những kỹ năng gộp lại để có thể thành công những kỹ năng đó có thể là : kỹ năng tìm kiếm khách hàng, kỹ năng chăm sóc khách hàng trên điện thoại, kỹ năng tư vấn sản phẩm, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán, kỹ năng chốt sale, hay xa hơn là kỹ năng quản lý, kỹ năng đầu tư, kỹ năng học sản phẩm, kỹ năng đào tạo…
Tôi không chỉ có một cuốn sổ kỹ năng mà có tới 3 cuốn, vì như bạn thấy đó, có quá nhiều kỹ năng mà chúng ta phải nỗ lực hoàn thiện càng nhanh thì chúng ta càng nhanh thành công với công việc này. Cuốn sách mà bạn đang cầm trên tay được viết ra một phần lớn được tôi tích góp qua những cuốn sổ kỹ năng trong suốt nhiều năm hành nghề của mình. sự thực là nếu chúng ta không ghi chép lại thì chúng ta sẽ quên hầu hết khi lướt qua.
Dùng cuốn sổ này này như thế nào?
Học kỹ năng để làm việc không giống với việc học kiến thức trong trường. bạn phải học qua rất nhiều cách như đọc sách, học từ sêp, học từ đồng nghiệp, học từ đối thủ, học từ khách hàng, học từ các diễn giả. Nếu bạn để ý thì hầu hết ngày nào bạn cũng học được cái gì đó mới. và nếu bạn không ghi lại vào cuốn sổ này thì bạn sẽ ghi vào đâu? Vì vậy tôi chắc chắn nếu bạn bắt đầu có cuốn sổ này thì nó sẽ không dừng lại ở con số một, và chỉ một năm sau thôi bạn sẽ hết sức bất ngờ với lượng kiến thức đồ sộ mà mình đã tích góp được. bạn hãy chăm chỉ đọc sách kỹ năng và ghi chép những gì quan trọng cần áp dụng vào công việc vào cuốn sổ này, hãy ghi chép khi sếp đào tạo, hãy tò mò xem tại sao bạn mình lại trở thành người bán hàng giỏi nhất công ty mà không phải là mình, hãy ghi lại những kiến thức đầu tư mà khách hàng đã tâm sự với mình… có quá nhiều cái để phải ghi lại, không ghi vào đây thì ghi vào đâu. Hãy mua ngay một cuốn sổ và bắt đầu ghi chép, hệ thống kiến thức và đặt tên cho cuốn sổ đó là SỔ KỸ NĂNG!
Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong những cuốn sổ là một sale chuyên nghiệp cần có, việc của bạn bây giờ là nếu chưa sở hữu cho mình năm cuốn sổ đó hãy chạy ngay ra nhà sách gần nhất.
Phạm Hữu Hùng - Sáng Lập Buintra
 
 
Fanpage Facebook
Youtube