Pham Huu Hung
Đăng ký | Đăng nhập

HOTLINE: 0964.888999

Kỹ năng & kinh nghiệm sống

HƯỚNG ĐI NÀO CHO NHÂN VIÊN KINH DOANH BĐS NĂM 2015

Đang có quá nhiều kỳ vọng vào thị trường, nhiều nhân viên đang ấp ủ những dự định lớn lao. Nhưng lạị thiếu một kế hoạch. Quá nhiều nhân viên rất xung, rất lửa có niềm tin sắt son, đặt ra mục tiêu cao nhưng chiến lược ( kế hoạch ) thì lại không rõ ràng. Dù sao thì nếu chúng ta không tính toán tốt không có kế hoạch thì sự thật là chúng ta sẽ giống hầu hết 80% số nhân viên trên thị trường. theo thống kê năm 2014 bình quân cứ 3 tháng thì một nhân viên bán được 1 sản phẩm. tức là thu nhập bình quân của nhân viên kinh doanh vào khoảng : lương = 4 triệu cộng với 3 triệu hoa hồng ( giả sử 1 sản phẩm hoa hồng là 9 triệu ) thế là thu nhập bằng 7 triệu. giả sử không trừ chi phí thì 1 năm là 84 triệu. rất có thể cuối năm tài khoản vẫn là zero… năm 2015 dự báo có tốt hơn giả sử 2 tháng bán được 1 sản phẩm thì thu nhập sẽ là 4 + 4,5 = 8,5 x 12 = 102 triệu/ năm. Cũng rất có thể tài khoản cũng là zero vào cuối năm. Có tới 80 % sale sẽ nằm trong top này nếu không có kế hoạch cụ thể cho 2015. Nếu bạn đang có kế hoạch 300 triệu thu nhập hay 500 triệu xin chúc mừng bạn ! nhưng chờ đã…. Kế hoạch cụ thể bạn có chưa ? nếu chưa có thì bài viết này dành cho bạn. tôi sẽ cá 1 ăn 100 với bạn rằng lộ trình quan trọng hơn tốc độ. Nếu bạn muốn xem mặt trời mọc mà bạn cứ chạy về hướng tây thì chắc chắn bạn sẽ thất vọng cho mà xem. Lộ trình ở đây chính là kế hoạch, tốc độ ở đây chính là chăm chỉ làm việc.
Đó là thực trạng vậy giải pháp là gì ? câu trả lời cho câu hỏi này chỉ có thể do chính bạn trả lời. vì chỉ có bạn mới biết chính xác mình muốn gì? Năm 2015 sẽ là năm mà có quá nhiều kỳ vọng đặc biệt cho thị trường bất động sản. nhà đầu tư thì kỳ vọng giá tăng, đầu tư sinh lời, nhân viên thì kỳ vọng bán được nhiều hàng, công ty thì kỳ vọng giải phóng được hàng tồn kho từ trước tới nay. Thực ra những kỳ vọng này không phải bây giờ mới có mà nó vẫn đang tồn tại với tất cả chúng ta trong suốt thời kỳ từ trước đến này. Để lý giải cho điều này tôi thường hỏi nhân viên của tôi : khách hàng có đang đi tìm các bạn không ? khách hàng có đang đi tìm cơ hội sinh lời không ? và các bạn có đang đi tìm khách hàng không ? các bạn có cơ hội để mang đến cho họ không ? tất cả câu trả lời là có... vậy tại sao lại khó gặp nhau và khó đến với nhau như vậy?
Các bạn nhận ra điều gì chưa? Thị trường nào cũng có khách hàng kể cả khi nó khó khăn nhất. tôi muốn tất cả chúng ta hiểu một điều : ĐỪNG KỲ VỌNG QUÁ NHIỀU VÀO SỰ THAY ĐỔI BÊN NGOÀI MÀ HÃY TÌM CÁCH THAY ĐỔI BÊN TRONG.
Có hai môi trường quyết định đến thành công của bạn trong bất cứ nghề nghiệp nào đó là môi trường bên ngoài ( những vấn đề khách quan ) và môi trường bên trong ( những vấn đề chủ quan ) vậy LỐI ĐI NÀO CHO CHÚNG TA?
Để trả lời câu hỏi này tôi muốn bạn dừng lại 1 phút lướt qua thực tế là :
DẠNG NGƯỜI CHỜ SUNG RỤNG
Rất nhiều nhân viên kinh doanh rơi vào dạng này. Không đến nỗi là ngồi một chỗ và không làm gì cả. nhưng họ nghe ngóng và thấy thị trường tốt hơn, khách hàng nhiều hơn thì đồng nghĩa họ nghĩ ngay đến việc họ sẽ phải làm ít hơn mà vẫn kiếm được tiền như trước đây. Và với lối suy nghĩ đó thì khối lượng công việc ít đi thu nhập vẫn ổn. họ hài lòng và thấy thoải mái thậm chí còn suy nghĩ từ trước đến nay vất vả quá, may mà thị trường ấm lại, cuối cùng mình cũng chờ được, và đã đến lúc mình hưởng thụ.
Tương lai của họ như sau: KHI THỊ TRƯỜNG TỐT HỌ UNG DUNG VÀ THOẢI MÁI NHÀN HẠ NHƯ BAO NHIÊU NGƯỜI KHÁC, KHI THỊ TRƯỜNG XẤU ĐI HỌ VẤT VẢ VÀ TƠI BỜI NHƯ BAO NGƯỜI KHÁC. NÓI TÓM LẠI NHÌN VÀO HỌ LÀ ĐỌC ĐƯỢC THỊ TRƯỜNG. VÌ HỌ GÓP PHẦN VÀO 60 -70% QUYẾT ĐỊNH THỊ TRƯỜNG.
DẠNG NGƯỜI TẬN DỤNG THỊ TRƯỜNG VÀ LÀM VIỆC CHĂM CHỈ
Họ chính là những người rất có trách nhiệm biết suy nghĩ và rất ham tiền. thông thường họ như những con ong thợ cần mẫn làm việc, không than trách không buồn bã, thị trường dù có xấu họ cũng vẫn nỗ lực làm việc thị trường tốt lên họ sẽ kiếm tiền nhiều hơn vì họ ý thức rằng thị trường sẽ không tốt mãi, phải tận dụng để kiếm thật nhiều tiền. họ lao vào kiếm tiền và làm việc hăng say, kết quả là họ được gia nhập nhóm thành công.
DẠNG NGƯỜI CHUẨN BỊ KẾT HỢP TƯ DUY VÀ LÀM VIỆC CHĂM CHỈ
Có lẽ những người này bạn sẽ ít gặp vì thông thường để trở thành dạng này phải hội đủ các yếu tố kể trên, thiếu 1 trong 3 yếu tố thì cũng coi như xong. Họ luôn là những người chăm chỉ, họ luôn ý thức thay đổi bên trong và tận dụng tối đa bên ngoài. Trong thị trường khó khăn họ đã lo chuẩn bị kỹ năng của một chiến binh sale, chuẩn bị lượng khách hàng tiềm năng để khi thị trường tốt lên họ chuyển hóa những điều đó thành thu nhập vào túi họ. họ hiểu rằng thị trường tốt chỉ phát huy tác dụng khi họ có kỹ năng tốt và có thật nhiều khách hàng dự trữ từ trước và đã có mối quan hệ thân thiết sẵn có với những khách hàng đó. Tư duy của họ cho họ biết trước thị trường, sự chuẩn bị của họ cho phép đón nhận tối đa lợi ích từ thị trường và làm việc chăm chỉ cho họ sự khác biệt khi người khác cảm thấy đã đủ. Nói tóm lại mọi thứ đã sẵn sàng, họ sẽ “ vơ vét” rất nhanh. Người khác thấy 2015 là kỳ nghỉ hè sau một thời gian dài phải học hành mệt mỏi. còn họ thấy cũng là kỳ nghỉ hè nhưng là quãng thời gian ngắn ngủi để họ bứt phá và vượt lên. Khi thị trường đó đi qua họ lột xác thành những ông chủ hay đại gia. Và để ý xem cứ sau mỗi lần thị trường sốt lên thì lại sinh ra một thế hệ mới đó chính là họ.
Đến đây thì các bạn đã hiểu ra chưa? Thực tế là 2015 chính là "KỲ NGHỈ HÈ". Bạn thường nghỉ hè như thế nào ? nó quyết định đến thành công của bạn. nếu phải có lời khuyên cho chính mình và cho các bạn thì tôi phải nói rằng THEO ĐUỔI KỸ NĂNG THÀNH CÔNG SẼ THEO ĐUỔI CÁC BẠN. hãy thôi nghĩ về thị trường đi mà hãy tập trung nghĩ về chính mình. Nếu cho bạn một chiếc máy may thì bạn cũng chưa thể trở thành nhà thiết kế thời trang được đâu. Còn những nhà thiết kế thời trang thực thụ họ có thể tạo ra sản phẩm chỉ với một cây kim và cuộn chỉ. Máy may chỉ là công cụ giúp họ làm việc nhanh hơn và tốt hơn mà thôi.
Bài viết này để đánh thức sự nhận thức của công việc làm nhân viên kinh doanh bất động sản. nhưng chỉ đánh thức thôi thì không đủ, bạn còn cần phải hành động. nhưng hành động như thế nào đây. Bạn đã đế với tôi tôi sẽ không để bạn ra về mà không mang được gì về nhà. Tôi cung cấp cho bạn một con đường bảo đảm nó đơn giản, dễ thực hiện nhưng hiệu quả thì tuyệt vời. xin dành tặng bạn
HÃY LÀM BÀI TẬP NHO NHỎ NÀY NHÉ !
TRẢ LỜI NHỮNG CÂU HỎI SAU:
Ai là người tìm kiếm khách hàng giỏi nhất trong công ty bạn ? ( nếu công ty không có thì công ty khác )
Ai là người chăm sóc khách hàng qua điện thoại tốt nhất ?
Ai là người thông thạo thị trường, sản phẩm và đối thủ nhất ?
Ai là người tư vấn và chốt khách hay nhất ?
……………
ĐẾN PHẦN HÀNH ĐỘNG :
HÃY SAO CHÉP NHỮNG NGƯỜI ĐÓ. HỌC HỎI HỌ, LÀM VIỆC CÙNG HỌ, CÃI NHAU VỚI HỌ…
THỰC TẾ LÀ THÀNH CÔNG LUÔN ĐỂ LẠI DẤU VẾT HÃY QUAN SÁT SAU ĐÓ BẮT CHƯỚC VÀ LÀM HƠN HƠN HỌ...
THỬ ĐI, BẠN SẼ THÀNH CÔNG
" CHƠI VỚI 5 TRIỆU PHÚ SỚM MUỘN GÌ BẠN CŨNG THÀNH NGƯỜI THỨ 6"
Phạm Hữu Hùng - Sáng Lập Buintra
 
 
 
 
Fanpage Facebook
Youtube