Pham Huu Hung
Đăng ký | Đăng nhập

HOTLINE: 0964.888999

Kỹ năng & kinh nghiệm sống

tôi là ai?

"TÔI LÀ AI?"

Tôi là người bạn đồng hành trong suốt cuộc đời bạn.
tôi có thể là trợ tá đắc lực, nhưng cũng có thể là gánh nặng to lớn, tôi sẽ đẩy bạn tiến lên, hoặc dìm bạn xuống tận cùng thất bại. tôi hoàn toàn làm theo mệnh lệnh của bạn.
một nửa những việc bạn làm có thể chuyển giao sang tôi, và tôi sẽ thực hiện chúng- một cách nhanh chóng và chuẩn xác.
tôi rất dễ bảo nhưng bạ phải cứng rắn với tôi.
hãy dạy cho tôi những gì cần làm và chỉ sau vài lần hướng dẫn tôi sẽ tự động thực hiện.
tôi là kẻ hầu trung thành của những con người vĩ đại, nhưng cũng là yếu tố mang đến thất bại. những ai muốn thành công tôi giúp họ thành công. những kẻ chỉ biết cúi đầu chấp nhận số phận, tôi khiến họ thất bại.
tôi không phải cỗ máy dù tôi làm việc chính xác như một cái máy, vì tôi có trí thông minh của một con người. tôi có thể hữu ích cho bạn, nhưng cũng có thể huỷ hoại bạn- đối với tôi hai việc đó chẳng khác gì nhau.
hãy đón nhận tôi, rèn luyện tôi, cứng rắn với tôi, và tôi sẽ khiến cả thể giới phải phục tùng dưới chân bạn. dễ dãi với tôi thì tôi sẽ phá hoại cuộc đời bạn. 
tôi là ai?
tôi là thói quen của bạn.
(tác giả - khuyết danh )

Điểm khác nhau giữa người thành công và người thất bại chính là những thói quen họ mang theo. Ví dụ một thói quen mà họ mang theo như lướt facebook hoặc xem lung tung trên mạng hay xem tivi mất trung bình 2h mỗi ngày vị chi cả cuộc đời họ mất khoảng 43.800h tương đương 15 năm làm việc 8h mỗi ngày. Hay sẽ là 22,5 năm nếu là 3h mỗi ngày bị lãng phí. Phải lưu ý rằng theo 1 thống kê thì 1 người bình thường mất khoảng 2h mỗi ngày chỉ để lướt lướt facebook và đọc tin rác. Và cũng theo một thống kê khác nếu chúng ta tập trung vào 1 lĩnh vực nào đó đủ 10.000h chúng ta sẽ trở thành chuyên gia của lĩnh vực đó. Có nghĩa là nếu 1 ngày 3 giờ trong 60 năm chúng ta có thể thành thạo khoảng 7 lĩnh vực ở cấp độ chuyên gia!
" gieo suy nghĩ gặt hành động. Gieo hành động gặt thói quen. Gieo thói quen gặt tính cách. Gieo tính cách gặt số phận. - khuyết danh" 
Hãy xem có những thói quen nào bạn đang làm mỗi ngày và nó chiếm bao nhiêu ngân sách thời gian của bạn. Đó là mấu chốt và cội nguồn của mọi thành công hay thất bại.

Fanpage Facebook
Youtube