Pham Huu Hung
Đăng ký | Đăng nhập

HOTLINE: 0964.888999

Kỹ năng & kinh nghiệm sống

TƯ DUY ĐẦU TƯ SỐ 1

 

cuộc đời tôi đã thay đổi từ khi tôi đọc cuốn "sự kỳ diệu của tư duy lớn” của tác giả Ph.d. David Joseph Schwartz. Nội dung cuốn sách nói về tầm quan trọng của tư duy, hàng triệu người trên thế giới đã thay đổi và đạt được thành công nhờ đọc cuốn sách này. Đây là cuốn sách đầu tiên tôi mua từ khi tôi còn làm công nhân, tôi cũng không nhớ rõ đó là những năm 2007 hay 2008 gì đó, và rồi kể từ đó hàng loạt những suy nghĩ tích cực về bản thân được tôi duy trì như luôn tin tưởng mình sẽ thành công, hàng loạt các thói quen mới được hình thành và duy trì đến ngày hôm nay như thói quen đọc sách. Cuốn sách này chính là nền móng để tôi có được ngày hôm nay.

Cũng kể từ đó tôi bắt đầu hiểu tầm quan trọng của TƯ DUY ĐÚNG, tôi bắt đầu cài đặt lại những tư duy mới xoá bỏ những tư duy, niềm tin tiêu cực mà tôi đã mang theo suốt nhiều năm liền. Sau này khi làm bất động sản, mở công ty, rồi trở thành một nhà đầu tư, tôi đã đào tạo hàng ngàn nhân viên tư vấn, tiếp xúc trực tiếp hàng trăm khách hàng, nhà đầu tư, nghiên cứu hàng chục ngàn sản phẩm bất động sản tôi lại càng nhìn rõ hơn tầm quan trọng của tư duy đúng, thì ra hầu hết chúng ta không hề kém cỏi, hầu hết chúng ta đều có tiềm năng và tố chất tương đương nhau nhưng oái oăm thay lại có rất nhiều người mãi lẹt đẹt chật vật chỉ vì trót mang trong mình những suy nghĩ tiêu cực, niềm tin lệch lạc và chung quy lại tôi gọi đó là những TƯ DUY SAI khiến cho họ không thành công trong lĩnh vực của họ được. có thể ví dụ nhân viên bán hàng mang tư duy đổ lỗi, bị động, suy nghĩ tiêu cực về nghề bán hàng, không tin tưởng công ty và sản phẩm mà mình đang bán…. Để rồi họ lay lắt, bế tắc, cùng cực, mất lửa và từ đó thất bại, một số nhà đầu tư lại mang tư duy cho rằng đầu tư là rủi ro, suy nghĩ tiêu cực về đối tác, không dám vay nợ hay dùng đòn bẩy tài chính… từ đó họ vẫn đầu tư nhưng luôn trong trạng thái thấp thỏm, lo sợ thị trường lên xuống….rồi tất yếu họ cũng thât bại, hoặc nhận được những kết quả rất nhỏ bé mà đúng ra nếu họ mang trong mình những tư duy đúng có lẽ đã khác rất nhiều. Tôi có quen biết một nhà đầu tư tại Bình Dương, khởi đầu chị ấy chỉ có khoảng 300 triệu và bắt đầu đầu tư, người mà chị ấy chọn là tổng giám đốc của một công ty khởi nghiệp để đầu tư cùng, chính chị ấy đã tâm sự với tôi chị ấy đã đặt 70% niềm tin vào anh giám đốc ấy còn 30% vào sản phẩm mà thôi, chỉ riêng tư duy đầu tư này thôi đã khác rất nhiều nhà đầu tư khác rồi ( tư duy : TRONG LÀM ĂN ĐỐI TÁC QUAN TRỌNG HƠN SẢN PHẨM ) cũng giống như tôi đang đầu tư vào các công ty khởi nghiệp 80% quyết định đầu tư của tôi được tôi chọn đầu tư vào ai? chứ không phải vào sản phẩm hay dịch vụ gì đó mà họ cung cấp, có đôi khi là 100% như phi vụ mới đây tôi đầu tư 500 triệu vào một anh chàng sinh viên mới tốt nghiệp khởi nghiệp với công ty bán hàng online nho nhỏ, tôi thì hoàn toàn không hiểu tý gì về bán hàng online cả.
Quay lại với câu chuyện của chị bạn tôi sau 7 năm đầu tư giờ đây chị có khối tài sản cũng ngót nghét triệu đô chỉ nhờ vào việc đầu tư bất động sản cùng anh giám đốc khởi nghiệp đó, bí quyết để chị có thành tích đáng nể đó là chị bắt đầu huy động vốn của người thân, bạn bè với lãi suất thấp, thường là 1%/ tháng rồi đem đi đầu tư lướt sóng cùng với đối tác tin cậy của mình. chị đã rất thành công sau 7 năm đầu tư xét trên phương diện nhà đầu tư cá nhân. Tất cả bắt đầu từ những tư duy đầu tư đúng đắn xem trọng đối tác đầu tư và dùng đòn bẩy (OPM). Tôi thấy rất nhiều người sẽ không có những tư duy đầu tư này.
Có thể nói việc đầu tiên muốn trở thành nhà đầu tư thành công bạn phải quyết định trở thành nhà đầu tư mang trong mình những tư duy đầu tư đúng ngay từ đầu. có rất nhiều nhà đầu tư bất động sản thành công vang dội bất kể thị trường lên xuống, nhưng cũng có rất nhiều nhà đầu tư mất tiền, nợ nần, phá sản khi đầu tư, có thể nói rủi ro của đầu tư chính là nhà đầu tư, thứ tạo nên nhà đầu tư chính là những tư duy, suy nghĩ, niềm tin, công cụ đầu tư và những kỹ năng đầu tư mà người đó sử dụng. lần lượt ở các phần và chương sau chúng ta cùng chiêm nghiệm những kinh nghiệm tôi đã dày công quan sát, đúc rút, thực hành. tôi tin nếu bạn thực sự để tâm nghiên cứu cuốn sách này bạn sẽ thật sự gặt hái thành quả cùng đầu tư bất động sản. thứ quý giá nhất của một nhà đầu tư chính là kiến thức đầu tư mà người đó mang theo chứ không phải những tài sản mà họ đang sở hữu.

Trích sách : Làm giàu bằng đầu tư bất động sản -phamhuuhung

 
 
Fanpage Facebook
Youtube