NHÀ ĐẦU TƯ VÀ MÔI GIỚI

Nhà đầu tư và môi giới.

Cũng là 1 tỷ xuất phát điểm giống nhau nhưng sau 5 năm có người đã là 10 tỷ, có người vẫn chỉ 1-2 tỷ, Đó là sự khác nhau lớn. Vậy vấn đề năm ở đâu? Là ở cơ hội và thông tin là không như nhau? Cơ hội và thông tin đến từ đâu? Thường là đến từ môi giới!

Đầu tư bất động sản về dài hạn cơ bản chỗ nào cũng tăng giá . Nhưng trong ngắn hạn chọn nền nào, căn nào, khu vực nào, ra vào sao cho hợp lý, sử dụng đòn bẩy thông minh, giá mua bao nhiêu, giá bán bao nhiêu, thanh khoản thế nào… có quá nhiều câu hỏi, vấn đề cần làm sáng tỏ. Môi giới đủ tầm gặp nhà đầu tư đủ tâm thì cả hai cùng đủ tiền.

Một người bán hàng giá cao chưa chắc đã là môi giới xấu và ngược lại một người bán giá chính chủ chưa hẳn là môi giới tốt. Cái mà nhà đầu tư cần là sự an toàn và tối đa hoá lợi nhuận. Công ty bạn nhận định tốt có được sản phẩm sau 3 năm đến 5 năm giá tăng 10 lần. Khác với một công ty nhận định thị trường sai, bán cho khách ăn chênh rất mỏng nhưng mua xong 5 năm không tăng giá và muốn thanh khoản cũng không được. Đừng nhầm lẫn giữa giá bán và giá trị, giữa giá mua và giá trị tương lai.

Đầu tư bds có rất nhiều rủi ro, đừng vội nhận định đúng sai, xấu đẹp. Trong bất động sản có thể nay sai mai đúng và ngược lại. Có sổ chưa chắc đã là an toàn khi dính quy hoạch, đợi sổ chưa chắc đã là sai khi dự án đã được quy hoạch chuẩn và tương lai ổn định không còn lo quy hoạch lại. Miếng đất hôm nay mua có thể là sai lầm do dính rừng phòng hộ nhưng hôm sau lại thành đúng do đổi quy hoạch thành thương mại dịch vụ. Nhà đầu tư cần môi giới để cập nhật thông tin, quản lý tài sản, đưa ra nhận định, đưa ra lời khuyên… bán hàng không chỉ là tư vấn thông tin rồi thôi. Mua đúng rồi nhưng phải bán đúng nữa thì mới gọi là hiệu quả. Mua đúng bán sai thì cơ bản vẫn là sai.

Người làm bds không phải giỏi hơn nhà đầu tư mà do họ có nhiều thời gian chuyên tâm nghiên cứu hơn, cái kỹ năng cần học nhiều nhất là học thị trường chứ không phải kỹ năng bán hàng. Đỉnh cao của bán hàng là lòng chân thành và sự nhiệt tâm, bậc thầy bán hàng là không bán hàng. Vì vậy về cơ bản không cần phải học chốt sale. Bạn chưa bán được hàng là do bạn chưa trao đủ giá trị cho khách hàng mà thôi! Yêu khách hàng chứ ko phải là sản phẩm, Đó mới là bí quyết để trở thành môi giới giỏi

Đừng cố tỏ ra là 1 người giàu có để tiếp xúc với người giàu khi bán hang. Cái người giàu cần nhất là sự chân thành và lòng nhiệt tâm, Người giàu thích sự đơn giản và trọn gói. Nếu bạn làm mọi việc phức tạp lên chỉ vì quy trình của công ty bạn. Bạn sẽ đánh mất khách hàng. Câu họ thích nghe nhất ở bạn là “để đó em lo hết”

Khi làm việc với người giàu cái bạn nhận được lớn nhất không phải tiền mà là sự thay đổi từ bên trong của con người bạn. Họ cho bạn niềm tin, tư duy, cảm xúc và cả cơ hội tốt. Đó là chất liệu để tạo ra rất nhiều tiền cho bạn. Hầu hết người giàu và siêu giàu đều xuất phát từ tay trắng. Nếu bạn trắng tay nhưng đủ sự chân thành và nhiệt tâm bạn đang chạm đến trái tim của họ. Vững tin lên nhé, thị trường chưa bao giờ thiếu tiền cả, Chỉ thiếu niềm tin thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *